Cách rang hạt macca đơn giản tại nhà bạn nên biết

 Hiện nay có 3 cách rang hạt macca được nhiều người lựa chọn là rang nguyên vị, rang muối, rang bơ. Cách rang nguyên vị và rang muối là 2 cách được sử dụng nhiều nhất vì có thể bảo quản lâu hơn hạt macca rang bơ.

Hãy nhớ tách vỏ trước khi rang hạt macca nhé! Nếu bạn rang hạt macca nguyên vỏ thì nhân macca sẽ khó chín và không ngấm được vị. Để rang hạt macca, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc chảo.

Rang hạt macca bằng chảo

Đầu tiên, bạn sẽ làm nóng chảo trên bếp, cho hạt macca đã tách vỏ vào chảo và đảo đều tay. Tùy thuộc vào size hạt mà bạn điều chỉnh thời gian rang phù hợp. Thông thường, sau 10 đến 15 phút là nhân hạt macca đã chuyển sang màu nâu nhạt. Có nghĩa là hạt đã được rang chín và chúng ta có thể thưởng thức rồi!

Rang hạt macca bằng lò vi sóng

Với cách rang hạt macca này, bạn sẽ đỡ vất vả hơn. Việc bạn cần làm chỉ là điều chỉnh nhiệt độ lò cùng thời gian phù hợp. Nhiệt độ phù hợp để rang macca là 225 độ F. Thời gian rang bằng lò cũng rơi vào khoảng 10 – 15 phút. Mặc dù không cần đảo liên tục như khi dùng chảo nhưng bạn vẫn nên theo dõi và thỉnh thoảng đảo qua để hạt chín đều.

Xem thêm: Hạnh nhân sấy khô tốt cho sức khỏe của bạn

Một số lưu ý sau khi rang hạt macca

  • Sau khi rang xong, bạn cần để hạt nguội rồi mới bảo quản bằng hộp thủy tinh kín hoặc dùng túi hút chân không. Mỗi lần dùng chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, còn lại vẫn bảo quản để giữ được hương vị cho hạt.
  • Các hạt đã rang hãy cố gắng sử dụng trong 1 tuần. Vì để lâu, hạt sẽ không còn mùi vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng có thể bị biến đổi, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xem ngay về hạt dinh dưỡng

Hạt óc chó bị mốc và hôi dầu – Nên xử lý như nào

Nên ăn bao nhiêu hạt óc chó mỗi ngày là tốt nhất